Phương pháp bảo quản thủy sản an toàn chất lượng an toàn

Post by : Phương Mai

Hải sản tươi sống là thực phẩm thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng rất có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên, để tránh hải sản bị hư hỏng trong quá trình vận chuyển từ biển về đất liền người ta đã nghĩ ra rất nhiều phương pháp bảo quản khác nhau. Trong bài viết này, HB Logistics sẽ chia sẻ cho các bạn một số phương pháp bảo quản thủy sản, mời các bạn tham khảo.

Bảo quản thủy sản

Bảo quản thủy sản

Bảo quản thủy sản làm lạnh

Thủy hải sản tươi sống là mặt hàng dễ bị hỏng, biến đổi chất lượng ngay cả khi bảo quản trong môi trường lạnh. Vì vậy, để đảm bảo chất lượng của các loài hải sản thì tiêu thụ càng sớm càng tốt, để tránh những vi sinh vật có hại phát triển. Bên cạnh đó, nhiệt độ bảo quản hải sản cũng là yếu tố ảnh hưởng đến tốc độ phân giải và quá trình ươn hỏng do sinh vật.

Bảo quản thủy sản làm lạnh

Bảo quản thủy sản làm lạnh

Bảo quản thủy sản chỉnh khí quyển

Với phương pháp này, lượng và thành khí trong bao bì bảo quản sẽ được thay đổi liên tục trong suốt quá trình bảo quản. Vì thế, bao bì bảo quản sẽ được hàn kín hoặc không hàn kín.

Bản quản thủy sản chỉnh khí quyển

Bản quản thủy sản chỉnh khí quyển 

Bảo quản thủy sản bằng tủ lạnh, kho lạnh

Thông thường, thủy hải sản tươi sống được ướp đá rồi cho vào tủ đá để bảo quản được lâu hơn. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ dùng cho các hộ kinh doanh nhỏ lẻ, quán ăn bình dân. Bởi đây là cách bảo quản thô sơ, đơn giản nhất khi muốn bảo quản thủy hải sản.

Đối với các doanh nghiệp chuyên cung cấp các sản phẩm thủy sản thì vấn đề bảo quản thực phẩm luôn được ưu tiên hàng đầu. Và phương pháp lắp đặt kho lạnh bảo quản thủy hải sản chính là giải pháp hữu hiệu nhất.

Bảo quản thủy sản bằng tủ lạnh, kho lạnh

Bảo quản thủy sản bằng tủ lạnh, kho lạnh

Ưu điểm bảo quản thủy sản trong kho lạnh

Phương pháp bảo quản kho lạnh được áp dụng phổ biến bởi những ưu điểm vượt trội như:

  • Nhiệt độ bảo quản thủy sản luôn được đảm bảo theo đúng quy chuẩn.
  • Thủy sản được bảo quản trong thời gian dài hơn.
  • Chất lượng, hương vị và màu sắc của thủy sản được đảm bảo như ban đầu.
  • Bảo quản được số lượng lớn, đáp ứng được mọi nhu cầu bảo quản của doanh nghiệp.
  • Phương pháp này phù hợp với nhiều loại thực phẩm khác nhau, bất kể là thực phẩm trong nước hay thực phẩm nhập ngoại.

Trên đây là một số phương pháp bảo quản thủy hải sản được sử dụng phổ biến mà các bạn có thể tham khảo. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn lựa chọn được phương pháp bảo quản phù hợp nhất với công việc của mình. Nếu bạn có nhu cầu thuê kho lạnh bảo quản, hãy liên hệ với HB Logistics  để được các chuyên gia bảo quản kho lạnh tư vấn chi tiết nhé.

Phương Mai

Tôi là Nguyễn Phương Mai content marketing của H&B Logistics - Phụ trách phát triển nội dung website: hblogistics.com.vn. Với tầm nhìn và sứ mệnh xây dựng website trở thành một trang dịch vụ số 1 Việt Nam về mảng Cho Thuê Kho Lạnh, Dich vụ Hải Quan, Logistics... Mang đến những dịch vụ chất lượng vượt trội giá cả cạnh tranh nhất cho các doanh nghiệp. Kết hợp phát triển kênh Blog H&B Logistics cung cấp nhiều giá trị kiến thức.

Hotline: 0983 038 668
Nhắn tin Facebook Zalo: 0983.038.668