Cách tìm mối chở hàng nhanh chóng dễ dàng

Post by : Phương Mai

Những tăng trưởng kinh tế đột phá của thị trường Việt Nam thì nhu cầu cần xe chở hàng hàng hóa ngày một tăng cao. Tuy nhiên, những doanh nghiệp hay chủ xe nhỏ lẻ vẫn đang gặp vấn đề nan giải là làm thế nào để tìm nguồn hàng chở thuê. Bài viết dưới đây, HB Logistics sẽ chia sẻ cho các bạn về cách tìm mối chở hàng hiệu quả, mời các bạn tham khảo nhé!

Cách tìm mối chở hàng

Cách tìm mối chở hàng

Tại sao doanh nghiệp nhỏ khó tìm nguồn hàng cho xe tải

Các doanh nghiệp gặp khó khăn trong việc tìm mối hàng vận chuyển cho xe tải bởi:

  • Những đơn hàng lớn trở bằng container thường có giá trị vài chục với vài trăm triệu. Trong khi doanh nghiệp nhỏ tìm hàng cho xe tải nhỏ hơn nhiều. Thêm nữa, vì giá trị đơn hàng lớn, mặt hàng quan trọng nên chủ hàng không dám lơ là. Thường, có xu hướng tìm xe tải chạy hợp đồng từ những đơn vị vận tải lớn, hoạt động lâu năm để yên tâm hơn, dù giá cước có cao hơn. Điều này cũng có nghĩa là doanh nghiệp nhỏ có hàng tìm xe để vận chuyển cũng thường là các doanh nghiệp vừa và nhỏ. 
  • So với các doanh nghiệp vận tải lớn có nhiều mối hàng vận chuyển. Họ thường có tổ chức hệ thống xe tải cần tìm hàng hoạt động khoa học, có kinh nghiệm hàng chục năm. Cùng với đội ngũ nhân viên văn phòng tìm nguồn hàng chở thuê, đội quản lý điều hành xe chuyên nghiệp. Các doanh nghiệp nhỏ cần tìm mối hàng cho xe tải có tổ chức lỏng lẻo, đội ngũ tài xế và nhân viên điều xe còn non kinh nghiệm.  Nên trong quá trình làm việc bốc xếp hàng hóa, giờ giấc vận chuyển hàng, phong cách chăm sóc khách hàng không chuyên nghiệp, dễ phát sinh rắc rối.

Tất cả những vấn đề trên đều là lý do khiến doanh nghiệp nhỏ khó tìm hàng cho xe tải. Đòi hỏi các doanh nghiệp này phải có cách tìm mối chở hàng hiệu quả hơn.

Cách tìm mối chở hàng cho xe tải

Tìm mối hàng cho xe tải luôn là bài toán khó cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Hiểu được điều đó, HB Logistics xin chia sẻ cách tìm hàng nhanh, hiệu quả của mình mời các bạn cùng theo dõi ở dưới đây.

 

Tại sao doanh nghiệp nhỏ khó tìm nguồn hàng cho xe tải

Tại sao doanh nghiệp nhỏ khó tìm nguồn hàng cho xe tải

Liên kết với các chủ xe lớn

Một trong những cách tìm mối chở hàng hiệu quả là liên kết với các chủ xe lớn. Các chủ xe lớn trong quá trình hoạt động lâu năm họ có rất nhiều mối hàng và khách hàng thân thiết. Những năm gần đây, nhu cầu vận tải cao khiến nhiều doanh nghiệp lớn cũng bắt đầu rơi vào tình trạng thiếu xe. Nhưng vì muốn giữ mối hàng nên họ có xu hướng tìm những nhà xe nhỏ lẻ để nhượng lại đơn hàng, còn mình đứng giữa ăn hoa hồng.

Cách tìm mối chở hàng này thường có giá cước thấp hơn, nhưng sẽ giúp lấp chỗ trống ca cho xe và bù đắp được phần nào các khoản chi phí bảo dưỡng, khấu hao,...Tuy nhiên, khi vận chuyển những đơn hàng này bạn không nên tranh thủ lấy luôn mối của doanh nghiệp lớn. Vì làm nghề này rất coi trọng cái tâm và uy tín, đặc biệt ngành vận tải luôn liên kết thành các hiệp hội. Một khi bạn mất uy tín và tiếng nói trong hội sẽ rất khó làm ăn. 

Sử dụng ứng dụng tìm nguồn hàng

Hiện nay, trên kho ứng dụng Google Play của smartphone đang có rất nhiều ứng dụng tìm mối xe tải. Theo đó cách tìm mối chở hàng của các chủ xe bằng ứng dụng như sau, đưa những thông tin về tìm hàng nhanh như: chủng loại xe, báo giá… để khách hàng tham khảo lựa chọn.

Ưu điểm của cách tìm mối chở hàng này là có thể tỉ lệ chốt đơn hàng cao, chỉ cần thỏa mãn yêu cầu và giá thành hợp lý thì gần như 90% bạn sẽ có đơn hàng. Thêm nữa nguồn hàng cho xe vận tải ở đây cũng tương đối nhiều và ổn định nếu dịch vụ của bạn thực sự tốt.

Tuy nhiên, nhược điểm của cách tìm mối chở hàng  là bạn sẽ không thể trao đổi trực tiếp với khách hàng ngay lập tức mà phải qua trung gian. Thêm nữa, khách hàng khi lên app sẽ có rất nhiều lựa chọn nên áp lực cạnh tranh chất lượng và giá cả cũng là vấn đề không hề nhỏ.

Tham gia các nhóm, trang  trên mạng xã hội

Một trong những cách tìm mối chở hàng hiệu quả đó chính là tham gia các trang, nhóm trên mạng xã hội. Trên thế giới mỗi ngày có hàng tỉ người sử dụng mạng xã hội trực tuyến Facebook, Instagram. Chính vì thế, bạn dễ dàng tiếp cận được khách hàng có nhu cầu thuê cần xe chở hàng trên các nhóm công khai như tìm hàng, tìm xe,..Những khách hàng có nhu cầu thuê vận chuyển sẽ chủ động đăng bài tim xe và để lại thông tin. Từ những thông tin bài đăng bạn dễ dàng liên lạc trực tiếp để trao đổi giá cả hợp lý nhất. 

Ngoài ra, khi bạn có xe trống có thể đăng bài báo để những người có nhu cầu tìm xe vận chuyển biết và liên lạc. Ưu điểm lớn nhất của cách tìm mối chở hàng này là bạn không phải mất một chút phí nào để tìm khách hàng.

Liên kết với các đơn vị vận chuyển

Trên thị trường hiện có rất nhiều đơn vị vận chuyển hàng hóa chuyên nghiệp như giao hàng nhanh, giao hàng tiết kiệm,... Khi nói đến cách tìm mối chở hàng thì không thể bỏ qua các đơn vị này.  Họ có hệ thống vận chuyển hàng hóa vô cùng rộng lớn, hằng năm có hàng nghìn đơn hàng lớn nhỏ. Nhu cầu vận chuyển hàng hóa ngày càng tăng, họ cũng không thể đáp ứng hết được và thường tìm xe tải chạy hợp đồng bên ngoài. Bạn có thể liên hệ, liên kết với các đơn vị vận chuyển này để kết hợp hỗ trợ họ vận chuyển cho kịp hàng cho khách.

Trên đây, là những thông tin hữu ích về cách tìm mối chở hàng được HB Logistics chia sẻ rất chi tiết. Hy vọng, bạn có thể áp dụng hiệu quả những thông tin này để tìm được nhiều đơn hàng cho cơ sở của mình. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, các bạn vui lòng liên hệ trực tiếp với HB Logistics để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời. HB Logistics hân hạnh được phục vụ quý khách hàng.

Phương Mai

Tôi là Nguyễn Phương Mai content marketing của H&B Logistics - Phụ trách phát triển nội dung website: hblogistics.com.vn. Với tầm nhìn và sứ mệnh xây dựng website trở thành một trang dịch vụ số 1 Việt Nam về mảng Cho Thuê Kho Lạnh, Dich vụ Hải Quan, Logistics... Mang đến những dịch vụ chất lượng vượt trội giá cả cạnh tranh nhất cho các doanh nghiệp. Kết hợp phát triển kênh Blog H&B Logistics cung cấp nhiều giá trị kiến thức.

Hotline: 0983 038 668
Nhắn tin Facebook Zalo: 0983.038.668