Dịch vụ kho bãi logistics - lưu trữ hàng hóa an toàn

Post by : Phương Mai

Dịch vụ kho bãi logistics là gì, vì sao lại quan trọng đến vậy? Đây là một trong những yếu tố có ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động của doanh nghiệp. Cùng với sự tiến bộ của công nghệ, kho bãi cũng đang dần và phát triển và đa dạng hơn. Để hiểu rõ dịch vụ kho bãi, kho vận logistics là gì, H&B Logistics đã tổng hợp một số thông tin sau.

Dịch vụ kho bãi

Dịch vụ kho bãi

Định nghĩa kho bãi

Kho bãi trong logistics dùng để chỉ những nơi lưu trữ và bảo quản sản phẩm, bán thành phẩm nhằm mục đích cung ứng cho khách hàng nhanh nhất với chi phí thấp nhất khi có yêu cầu. Nhiệm vụ chính của kho bãi là cung cấp thông tin vị trí, tình trạng, điều kiện lưu trữ các loại hàng hóa. 

Việc trang bị những kiến thức về dịch vụ kho bãi logistics giúp doanh nghiệp hiểu rõ và chuẩn bị đầy đủ các thủ tục, chi phí. Nhân viên quản lý kho cần có kiến thức trước khi bắt đầu công việc. 

Dịch vụ kho bãi là gì

Dịch vụ kho bãi là gì

Phân loại kho bãi

Kho ngoại quan

Kho ngoại quan là khu vực kho, bãi được ngăn cách với khu vực xung quanh để tạm lưu giữ, bảo quản hay thực hiện các dịch vụ đối với hàng hóa từ nước ngoài hoặc từ trong nước đưa vào kho. 

Đối với kho ngoại quan, chủ hàng hóa có thể gửi trực tiếp hoặc ủy quyền cho chủ kho hoặc đại lý làm thủ tục hải quan thực hiện công việc như:

 • Gia cố, chia gói, đóng gói bao bì
 • Đóng ghép hàng hóa
 • Phân loại phẩm cấp hàng hóa
 • Bảo dưỡng hàng hóa

Khi lựa chọn dịch vụ kho bãi logistics ngoại quan, bạn còn được hỗ trợ chuyển quyền sở hữu hàng hóa, vận chuyển hàng hóa hai chiều giữa kho ngoại quan và cửa khẩu, giữa các kho với nhau. 

Kho ngoại quan

Kho ngoại quan

Kho CFS

Trong dịch vụ kho vận logistics còn có kho CFS. Đây là kho chuyên dụng để thu gom, phân tách hàng lẻ vận chuyển chung container. Chủ hàng không có đủ hàng để lấp đầy container có thể sử dụng loại kho này. 

Thường dịch vụ kho CFS sẽ bao gồm:

 • Đóng gói
 • Đóng gói lại
 • Sắp xếp hàng hóa 

Tại kho CFS, hàng hóa sẽ được đưa vào điểm thu gom để chờ làm thủ tục xuất, nhập khẩu (nếu cần) rồi mới chia tách, đóng ghép chung container. 

Kho CFS chuyên dụng để thu gom, phân tách hàng lẻ

Kho CFS chuyên dụng để thu gom, phân tách hàng lẻ

Kho bảo thuế

Dịch vụ kho bãi logistics cuối cùng chính là kho bảo thuế. Nơi đây thường dùng để chứa nguyên liệu, các loại vật tư nhập khẩu đã được thông quan nhưng chưa nộp thuế để sản xuất hàng hóa, xuất khẩu. Kho bảo thuế thường thuộc sở hữu của các doanh nghiệp và họ tự chịu trách nhiệm, phối hợp với các cơ quan hải quan.

Kho bảo thuế

Kho ngoại quan

Dịch vụ kho bãi logistics là gì?

Dịch vụ kho bãi logistics rất quan trọng, có ảnh hưởng trực tiếp đến vấn đề lưu trữ và quản lý hàng hóa của doanh nghiệp. Quản trị tốt kho bãi sẽ mang lại những lợi ích như:

 • Giảm thiểu chi phí sản xuất, vận chuyển, phân phối
 • Chủ động sắp xếp công việc, vận chuyển các lô hàng khác nhau
 • Duy trì nguồn cung ổn định, có thể giao bất kỳ lúc nào khách hàng yêu cầu
 • Cung cấp dịch vụ cho khách hàng tốt hơn
 • Giúp quá trình giao hàng đúng thời gian, đúng địa điểm tốt hơn
 • Tạo nên vị thế và khác biệt cho doanh nghiệp 

Dịch vụ kho bãi logistics

Tầm quan trọng của kho bãi trong logistics

Có thể nói, dịch vụ kho bãi trong logistics đóng vai trò rất quan trọng. Đây là vấn đề mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng cần chú ý. Hoạt động kho bãi có thể ảnh hưởng trực tiếp đến các vấn đề lưu trữ, quản lý hàng hóa của đơn vị kinh doanh. Quản trị tốt dịch vụ kho vận logistics sẽ mang lại nhiều lợi ích đặc biệt như:

 • Tạo ra lợi nhuận cho doanh nghiệp nhờ việc giảm thiểu tối đa chi phí sản xuất, vận chuyển, phân phối hàng hóa
 • Giảm giá thành trên các sản phẩm, giúp doanh nghiệp chủ động sắp xếp, vận chuyển, phân phối lô hàng có cùng kích thước, cùng lộ trình
 • Hàng hóa luôn có sẵn trong kho, giúp doanh nghiệp duy trì nguồn cung cấp ổn định
 • Hàng hóa đảm bảo đúng với yêu cầu về số lượng, chất lượng, tăng trải nghiệm người dùng
 • Tạo nên uy tín của doanh nghiệp nhờ khả năng giao hàng nhanh chóng, chính xác, đúng thời gian, đúng địa điểm

Quản trị kho bãi logistics tốt sẽ giúp doanh nghiệp tạo nên sự khác biệt, gia tăng vị thế cạnh tranh trên thị trường. 

Tầm quan trọng của kho bãi trong logistics

Tầm quan trọng của kho bãi trong logistics

Ưu điểm của dịch vụ kho bãi logistics

Việc sử dụng dịch vụ kho bãi logistics được rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Chúng có những ưu điểm gì nổi bật, ưu điểm ra sao, cùng tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây.

Bảo quản hàng hóa

Sử dụng dịch vụ kho vận logistics giúp bảo quản hàng hóa tốt hơn. Nơi đây được trang bị hệ thống máy móc đầy đủ để phục vụ quá trình làm việc tốt nhất. Hàng hóa sẽ được phân chia, phân loại theo từng đặc điểm, đảm bảo không bị lẫn lộn với nhau. Việc làm này sẽ giúp bảo quản hàng hóa tốt hơn. 

Giảm chi phí cho quá trình sản xuất

Khi sử dụng dịch vụ kho bãi logistics, bạn còn giảm chi phí cho sản xuất rất lớn. Hàng hóa sẽ được phân chia theo đặc điểm, lộ trình giao hàng, từ đó giúp giảm biến phí trên mỗi đơn vị sản phẩm.

Đảm bảo nguồn cung

Do hàng hóa luôn có sẵn trong kho, đảm bảo nguồn cung đến khách hàng tốt hơn. Bạn không phải lo lắng tình trạng thiếu hàng hóa, khiến khách hàng cảm thấy khó chịu.

Ưu điểm của dịch vụ kho bãi logistics

Ưu điểm của dịch vụ kho bãi logistics

Chức năng cơ bản của dịch vụ kho bãi

Hiện nay, dịch vụ kho vận logistics được rất nhiều đơn vị quan tâm. Chúng gồm hai loại kho chính là:

 • Kho nguyên vật liệu, phụ tùng: Cung ứng nguyên liệu đầu vào cho quá trình sản xuất
 • Kho thành phẩm: Chịu trách nhiệm phân phối hàng hóa cho đầu ra của quá trình sản xuất

Chức năng cơ bản của dịch vụ kho bãi logistics như sau:

 • Đảm bảo chất lượng hàng hóa được lưu trữ tốt nhất
 • Hỗ trợ quá trình sản xuất, đáp ứng tốt nhu cầu làm việc
 • Gom hàng hóa
 • Tách hàng hóa thành những lô hàng nhỏ 

Các chức năng cơ bản của kho bãi

Các chức năng cơ bản của kho bãi

Vì sao nên chọn dịch vụ kho bãi tại H&B Logistics?

H&B Logistics là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ kho bãi logistics chất lượng cao. Chúng tôi có hệ thống kho lạnh đạt tiêu chuẩn ISO 9001:2015 và tiêu chuẩn ISO 22000:2018. Toàn bộ phương tiện xe vận tải đều rất hiện đại, có trọng tải lớn, dễ dàng điều chỉnh nhiệt độ, nhiệt kế có lưu trữ dữ liệu, giúp khách hàng theo dõi hàng hóa chính xác.

Đội ngũ nhân sự tại H&B Logistics luôn tận tâm, chuyên nghiệp, hỗ trợ khách hàng mọi lúc mọi nơi khi có nhu cầu. Chúng tôi cung cấp dịch vụ kho vận logistics trọn gói từ nhập kho, xuất kho, kiểm đếm, đóng gói. 

Dịch vụ kho bãi tại H&B Logistics

Dịch vụ kho bãi tại H&B Logistics

Hàng hóa gửi tại kho bãi của H&B Logistics luôn đảm bảo chất lượng lên hàng đầu. Để nhận tư vấn và cung cấp thêm thông tin hữu ích về dịch vụ, bạn có thể gọi ngay tổng đài 0983 038 668. Đội ngũ nhân sự của H&B Logistics sẽ hỗ trợ bạn tốt nhất.

Xem thêm : Cho thuê kho lạnh chất lượng uy tín an toàn

Phương Mai

Tôi là Nguyễn Phương Mai content marketing của H&B Logistics - Phụ trách phát triển nội dung website: hblogistics.com.vn. Với tầm nhìn và sứ mệnh xây dựng website trở thành một trang dịch vụ số 1 Việt Nam về mảng Cho Thuê Kho Lạnh, Dich vụ Hải Quan, Logistics... Mang đến những dịch vụ chất lượng vượt trội giá cả cạnh tranh nhất cho các doanh nghiệp. Kết hợp phát triển kênh Blog H&B Logistics cung cấp nhiều giá trị kiến thức.

Hotline: 0983 038 668
Nhắn tin Facebook Zalo: 0983.038.668