Kệ kho lạnh nào phù hợp với kho lạnh

Post by : Phương Mai

Với sự phát triển mạnh mẽ trong công nghiệp chế biến, nông nghiệp và xuất khẩu lương thực, thực phẩm. Ngày càng nhiều công ty, doanh nghiệp Việt Nam và nước ngoài trang bị hệ thống kệ trong kho lạnh để lưu trữ, chứa được nhiều sản phẩm hơn. Vậy kệ kho lạnh là gì và có những loại kệ nào? Hãy cùng HB Logistics tìm hiểu về sản phẩm kệ kho này nhé!

Kệ kho lạnh

Kệ kho lạnh

Kệ kho lạnh là gì

Kệ kho lạnh là loại kệ chuyên biệt được dùng trong các kho lạnh, kho đông để chứa, lưu trữ các sản phẩm như: Rau củ quả, nông sản, hoa tươi, thủy hải sản, sữa, thịt, dược phẩm, nguyên vật liệu chế biến,...Sử dụng kệ sẽ tận dụng được triệt để không gian diện tích chứa hàng, tăng khả năng lưu trữ lên đến 70% diện tích kho. Điều này vừa giúp doanh nghiệp chứa được nhiều sản phẩm hàng hóa vừa tiết kiệm chi phí hơn.

 

Kệ kho lạnh là gì

Kệ kho lạnh là gì

Các loại kệ kho lạnh tốt nhất hiện nay

Trên thị trường có rất nhiều loại kệ khác nhau phù hợp với đặc tính của từng ngành hàng. Có hai loại kệ được sử dụng phổ biến trong các hệ thống kho lạnh là: Kệ kho trọng nặng và kệ kho lạnh hạng trung. 

Kệ kho lạnh trọng nặng

Loại kệ này phù hợp với hàng khóa kho lạnh có trọng tải lớn, hàng hóa thường được chứa trên các pallet. Tải trọng của kệ khoảng 500kg đến 1500kg/ pallet. Tùy vào nhu cầu sử dụng, khả năng tối ưu không gian mà dòng kệ này được phân loại như sau:

Kệ kho lạnh Selective

Kệ Selective được sử dụng nhiều trong các kho lạnh và kho công nghiệp có nhu cầu xuất nhập hàng hóa nhanh và liên tục. Kệ được làm từ chất liệu Thép chịu nhiệt độ -600 độ C rất tốt. Loại kệ kho lạnh này được thiết kế chắc chắn nên chịu được các loại pallet hàng hóa hoặc chứa hàng hóa trực tiếp trên mặt kệ. Thêm nữa, kệ có lối đi rộng nên phù hợp với nhiều loại xe nâng phổ biến, giúp dễ dàng tiếp cận được các pallet chứa hàng.

Kệ Selective

Kệ Selective tải trọng lớn

Kệ kho lạnh Double Deep

Loại kệ này có thiết kế nhân bản của kệ Selective, vẫn giữ được tính linh hoạt, tiết kiệm diện tích dành cho lối đi. Điểm khác biệt của kệ kho lạnh Double Deep được tăng khả năng lưu trữ hàng hóa hơn nhằm phù hợp hơn với nhu cầu xuất nhập nhanh.

Kệ Double Deep

Kệ Double Deep

Tuy nhiên, loại kệ này có nhược điểm là xe nâng chỉ tiếp cận được 50% pallet. Vì thế, nếu muốn tiếp cận pallet bên trong buộc phải di chuyển các pallet bên ngoài. Ngoài ra, loại kệ này chỉ kết hợp được với loại xe nâng cán dài chuyên dụng nên chi phí xe nâng hơi cao.

Kệ kho hàng đông lạnh Drive in

Kệ kho đông lạnh Drive In có thiết kế nhỏ gọn, giúp tiết kiệm tối đa không gian và diện tích kho hàng mà khả năng lưu trữ vẫn cao. Vì thế loại kệ này được sử dụng phổ biến trong những kho hàng có diện tích hẹp, chủng loại hàng hóa đồng nhất.

Kệ kho đông lạnh Drive in

Kệ kho đông lạnh Drive in

Kệ kho lạnh hạng trung

Loại kệ này phù hợp với các loại hàng hóa có trọng tải trung bình như rau, củ, nguyên liệu chế biến,..Kệ kho lạnh hạng trung được cấu tạo gồm: thanh beam, chân trụ omega, thanh giằng, thanh support và mặt kệ. Khả năng chịu tải trọng của kệ trong khoảng 100-700kg/tầng.

Tiêu chí lựa chọn kệ sắt kho lạnh

Bài toán đặt ra cho các doanh nghiệp lúc này là phải lựa chọn được kệ kho lạnh tận dụng được triệt để không gian kho. Bên cạnh đó, có khả năng lưu trữ được nhiều hàng hóa của mình và hiệu quả về chi phí nhất. Do đó, khi lựa chọn kệ kho lạnh bạn cần áp dụng các tiêu chí sau:

Tải trọng tốt

Lựa chọn tải trọng của kệ tốt, phù hợp được xác định dựa vào nhu cầu hàng hóa cần được lưu trữ. Điều này giúp chủ cơ sở tránh lãng phí vốn đầu tư, cũng như thiệt hại trong quá trình sử dụng vì quá tải trọng thiết kế.

Tiêu chi lựa chọn kệ sắt kho lạnh

Tiêu chi lựa chọn kệ sắt kho lạnh

Sắp xếp thực phẩm

Việc thiết kế kệ kho lạnh được dựa vào nhu cầu sắp xếp thực phẩm, hàng hóa trong kho một cách thông minh. Nhằm đạt được mật độ lưu trữ, chứa hàng hóa cao mang lại hiệu quả kinh tế tốt hơn. Đây chính là tiêu chí quan trọng nhất mà các chuyên gia nhà kho dùng để đánh giá hiệu quả sử dụng của một chiếc kệ kho lạnh

Tính thẩm mỹ cao

Ngoài các tiêu chí kết cấu vững chắc, tải trọng phù hợp và  giá thành hợp thì yếu tố thẩm mỹ cũng rất cần được quan tâm. Vì kho lạnh của bạn sẽ thường xuyên được khách hàng ghé thăm. Với hệ thống kệ kho lạnh thiết kế hiện đại, hàng hóa sắp xếp khoa học và màu sắc bắt mắt là điểm cộng lớn cho niềm tin của khách hàng với bạn.

Những ngành nghề thường sử dụng kệ kho lạnh

Để lưu trữ hàng hóa hiệu quả nhất thì không thể thiếu các loại kệ chứa hàng trong các kho lạnh. Kệ kho lạnh được coi là giải pháp tối ưu việc lưu trữ, bảo quản các mặt hàng thuộc các ngành nghề như: 

Ngành nông sản

Việt Nam là nước nông nghiệp thuộc top đầu thế giới về tiềm năng xuất khẩu nông sản. Đa số các loại hoa màu được bảo quản ở nhiệt độ thấp trong các kho lạnh để tránh héo úa, hỏng hóc. Việc lưu kho nông sản đang diễn ra rất mạnh mẽ tại các tỉnh thành Việt Nam.

Ngành nông sản

Ngành hóa chất dược phẩm

Hóa chất là loại mặt hàng nhạy cảm, nếu không được bảo quản cẩn thận rất dễ gây hiện tượng ăn mòn vật liệu và nguy hiểm đến tính mạng con người. Đặc biệt là dược phẩm nếu không được bảo quản ở nhiệt độ thích hợp rất dễ hỏng, gây phản tác dụng khi sử dụng.

Thông thường, doanh nghiệp ngành hóa chất, thực phẩm có hệ thống kho lạnh quy mô nhỏ. Vì thế, chọn lắp đặt hệ thống kệ Selective hoặc kệ sắt V lỗ để tiết kiệm chi phí cũng như dễ dàng trong phân loại và lưu kho

Ngành thực phẩm chế biến

Các thực phẩm đã qua chế biến như cá, thịt, rau, củ,..trước khi đưa đến siêu thị cần thời gian bảo quản trong kho lạnh với nhiệt độ thích hợp. Vì thế, sử dụng kệ kho lạnh là điều kiện bắt buộc để tối ưu diện tích lưu trữ và giảm chi phí vận chuyển hiệu quả.

Ngành thực phẩm chế biến

Hình ảnh kệ kho lạnh mới nhất hiện nay

Hình ảnh kho lạnh

Hình ảnh kho lạnh

Hình ảnh kho lạnh

 

Như vậy, kệ kho lạnh đang là nhu cầu thiết yếu và điều kiện bắt buộc của hệ thống kho lạnh tại các doanh nghiệp hiện nay. Lựa chọn loại kệ phù hợp cần dựa vào loại hàng hóa cần lưu trữ, cũng như nguồn kinh phí. Để được tư vấn và hỗ trợ lựa chọn kệ kho lạnh phù hợp với kho hàng của mình, hãy liên hệ với HB Logistics theo số điện thoại: 0983 038 668. Chúng tôi chuyên cung cấp dịch vụ cho thuê kho lạnh lưu trữ hàng hóa trong môi trường nhiệt độ thích hợp với từng mặt hàng. Các ứng dụng kỹ thuật số tiên tiến, tập trung vào hiệu quả lưu trữ tối ưu nhất thị trường toàn quốc hiện nay. 

Phương Mai

Tôi là Nguyễn Phương Mai content marketing của H&B Logistics - Phụ trách phát triển nội dung website: hblogistics.com.vn. Với tầm nhìn và sứ mệnh xây dựng website trở thành một trang dịch vụ số 1 Việt Nam về mảng Cho Thuê Kho Lạnh, Dich vụ Hải Quan, Logistics... Mang đến những dịch vụ chất lượng vượt trội giá cả cạnh tranh nhất cho các doanh nghiệp. Kết hợp phát triển kênh Blog H&B Logistics cung cấp nhiều giá trị kiến thức.

Hotline: 0983 038 668
Nhắn tin Facebook Zalo: 0983.038.668