Kho lạnh bảo quản sữa đúng cách chất lượng

Post by : Phương Mai

Từ trước đến nay, sữa là loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, phù hợp với mọi đối tượng người dùng. Tuy nhiên, khi bảo quản sữa ở nhiệt độ thường thì thời gian sử dụng rất ngắn. Do đó, sử dụng kho lạnh bảo quản sữa được coi là giải pháp bảo quản tối ưu được rất nhiều đại lý, công ty phân phối tin dùng. Trong bài viết này, hãy cùng HB Logistics tìm hiểu rõ hơn về dòng kho lạnh này nhé!

Kho lạnh bảo quản sữa

Kho lạnh bảo quản sữa

Kho lạnh bảo quản sữa là như nào

Kho lạnh bảo quản sữa là công cụ không thể thiếu trong các đơn vị sản xuất, cung cấp sữa chua, sữa hộp, sữa tươi. Để đảm bảo chất lượng sữa được lâu và giữ nguyên hương vị ban đầu việc lắp đặt kho lạnh bảo quản chuyên dụng là việc vô cùng cần thiết. Mỗi loại sữa sẽ được bảo quản trong điều kiện nhiệt độ phù hợp riêng.

Kho lạnh bảo quản sữa

Kho lạnh bảo quản sữa

Vì sao cần sử dụng kho lạnh bảo quản sữa

Rất nhiều người thắc mắc vì sao cần sử dụng kho lạnh để bảo quản sữa. Bạn có thể hiểu đơn giản là để đảm bảo độ tươi, hương vị thơm ngon của sữa. 

Sữa là là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng rất giàu vitamin và khoáng chất. Sữa thường được sử dụng trong bữa ăn để con người bổ sung các chất cần thiết cho cơ thể khỏe mạnh. Chính vì thế, nhu cầu cung cấp nguồn sữa ngày càng lớn, việc sử dụng kho lạnh bảo quản sữa là điều rất cần thiết.

kho lạnh bảo quản sữa

kho lạnh bảo quản sữa

Ưu điểm của kho lạnh bảo quản sữa

  • Hệ thống làm lạnh ở mức nhiệt yêu cầu ổn định, đảm bảo sữa để không bị nhiễm khuẩn gây bệnh. Người dùng hòa toàn yên tâm về độ an toàn cho sức khỏe của bản thân và gia đình.
  • Kho lạnh có cấu tạo đơn giản, chất tải lạnh không độc hại, không gây cháy nổ, đường ống dẫn môi chất được chế tạo chuyên dụng. Đảm bảo chất lượng cao, độ tin cậy lớn và dễ dàng hiệu chỉnh, kiểm tra nhiệt độ để không làm ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm bảo quản. 
  • Dung dịch của chất tải lạnh có khả năng trữ lạnh lớn sau khi máy ngưng hoạt động nên hoàn toàn không cần sử dụng chất bảo quản. Vì nhiệt độ ổn định sẽ hạn chế được tối đa sự phân hủy của thực phẩm.

Ưu điểm của kho lạnh bảo quản sữa

Ưu điểm của kho lạnh bảo quản sữa

Đặc điểm kho lạnh bảo quản sữa

Kho đông lạnh bảo quản sữa được thiết kế vào sử dụng cụm máy công nghiệp có công suất phù hợp, đáp ứng yêu cầu nhiệt độ bảo quản từ 4-8 độ C. Đây là mức nhiệt đảm bảo không ảnh hưởng đến hương vị và thành phần dinh dưỡng của sữa.

Vỏ kho được ghép bởi các tấm cách nhiệt panel, hai mặt bọc inox hoặc tole đảm bảo giữ nhiệt tốt và có tính thẩm mỹ cao.

Cửa kho lạnh được chế tạo từ chất liệu inox không gỉ, có gioăng đảm bảo độ chắc chắn và cách nhiệt tốt. Bên cạnh đó, hệ thống cửa còn được lắp đặt cơ chế chống nhốt người bên trong.

Ngoài ra, kho lạnh bảo quản sữa còn được lắp đặt tủ điều khiển để kiểm soát và điều chỉnh mọi hoạt động của kho. Bao gồm: nhiệt độ phòng, cảnh bảo sự cố,...

Cách bảo quản sữa chua trong kho lạnh đúng cách

Sữa mới vắt ra thường có nhiệt độ từ 35 - 37 độ C, mức nhiệt này vẫn tồn tại các vi khuẩn dù đã tuân thủ nghiêm ngặt trong quá trình sản xuất. Do đó, sữa sau khi vắt cần được mang đi chế biến hoặc bảo quản ở nhiệt độ nhất định từ 0 - 5 độ C. Trên thị trường hiện có 2 loại sữa là sữa tươi tiệt trùng và sữa tươi thanh trùng.

Sữa tươi tiệt trùng là loại được đóng trong hộp giấy, không cần bảo quản trong kho lạnh và thời hạn sử dụng là 48 giờ khi đã mở nắp.

Sữa tươi thanh trùng là được bảo quản trong kho lạnh bảo quản sữa chuyên dụng ở nhiệt độ từ 0 -  5 độ C. Thời gian sử dụng của sữa được kéo dài từ 3-5 ngày.

Cách bảo quản sữa chua trong kho lạnh đúng cách

Cách bảo quản sữa chua trong kho lạnh đúng cách

Trên đây là những thông tin cơ bản về kho lạnh bảo quản sữa. Đây là thiết bị có nhiều tính năng ưu việt, cùng nhiệt độ lạnh đã ức chế sự phát triển của vi khuẩn giúp sữa được bảo quản lâu hơn. Vì thế việc bảo quản sữa bằng kho lạnh là rất cần thiết và đang được ứng dụng rộng rãi. Nếu bạn có nhu cầu thuê kho lạnh bảo quản, hãy liên hệ với HB Logistics để được tư vấn, báo giá chi tiết nhé.

Phương Mai

Tôi là Nguyễn Phương Mai content marketing của H&B Logistics - Phụ trách phát triển nội dung website: hblogistics.com.vn. Với tầm nhìn và sứ mệnh xây dựng website trở thành một trang dịch vụ số 1 Việt Nam về mảng Cho Thuê Kho Lạnh, Dich vụ Hải Quan, Logistics... Mang đến những dịch vụ chất lượng vượt trội giá cả cạnh tranh nhất cho các doanh nghiệp. Kết hợp phát triển kênh Blog H&B Logistics cung cấp nhiều giá trị kiến thức.

Hotline: 0983 038 668
Nhắn tin Facebook Zalo: 0983.038.668