Kho lạnh mini là gì? Ưu điểm - Chi phí - Cấu tạo

Post by : Phương Mai

Việc bảo quản hàng hóa, thực phẩm bằng kho lạnh mini là lựa chọn được nhiều doanh nghiệp quan tâm. Đây là giải pháp giúp bảo quản hàng hóa hiệu quả, tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp vừa và nhỏ. Cùng tìm hiểu kỹ hơn về việc bảo quản hàng hóa bằng kho lạnh qua nội dung dưới đây.

Kho lạnh mini

Kho lạnh mini

Kho lạnh mini là gì

Kho lạnh mini là kho lạnh được sử dụng để bảo quản thực phẩm, thủy hải sản, sữa, nông sản… có  sức chứa nhỏ từ 1 tấn đến 20 tấn. Đây là vật dụng được sử dụng phổ biến tại nhà hàng, khách sạn, quán ăn, cửa hàng, siêu thị, …

Kho lạnh được thiết kế tùy theo nhu cầu của khách hàng về diện tích, kích thước, nhiệt độ trong kho lạnh. Tùy từng loại thực phẩm sẽ có nhiệt độ bảo quản trong kho lạnh tương ứng.

kho lạnh mini

Cấu tạo kho lạnh mini

Kho lạnh có cấu tạo đơn giản từ các bộ phận như sau:

 • Vỏ kho được tạo nên từ 2 loại chất liệu là panel là EPS và PU. Trong đó, chất liệu Panel PU dùng cho kho đông còn panel EPS dùng cho các loại kho mát.
 • Cửa kho có hai loại cửa trượt và cửa mở phù hợp với mọi yêu cầu của khách hàng. Cửa mở có kích thước từ 600×1600 đến 900×1900 mm. Cửa trượt có kích thước từ 1000×2000 đến 2500×3500 mm.
 • Cụm máy nén có cấu tạo bao gồm giải nhiệt gió, giải nhiệt nước và cụm máy nén dàn ngưng. 
 • Hệ thống dàn lạnh có 2 loại kết cấu dàn lạnh công nghiệp là tiết lưu kiểu khô và kiểu ngập lỏng. 
 • Hệ thống điều khiển được thiết lập để có thể kho lạnh vận hành tự động.

Cấu tạo kho lạnh mini

Cấu tạo kho lạnh mini

Phân loại kho lạnh mini

Có rất nhiều loại kho lạnh khác nhau. Dưới đây là một số loại kho lạnh mini được sử dụng phổ biến:

 • Kho cấp đông sâu có nhiệt độ bảo quản thực phẩm từ -35°C đến -25°C.
 • Kho lạnh trữ thịt, cá có nhiệt độ bảo quản thực phẩm Từ -25°C đến – 18°C. 
 • Kho lạnh bảo quản dược liệu, vật liệu hóa học có nhiệt độ bảo quản thực phẩm Từ 0°C đến 5°C. 
 • Kho lạnh bảo quản thực phẩm khô có nhiệt độ bảo quản thực phẩm Từ -5°C đến 0°C.
 • Kho lạnh bảo quản hoa quả, hoa tươi có nhiệt độ bảo quản thực phẩm Từ 2°C đến 8°C. 
 • Kho lạnh quản nông sản, hạt giống có nhiệt độ bảo quản thực phẩm Từ 5°C đến 10°C. 
 • Kho lạnh bảo quản nước đá có nhiệt độ bảo quản thực phẩm Từ -10°C đến 5°C. 
 • Kho lạnh bảo quản sữa chua, kem có nhiệt độ bảo quản thực phẩm Từ 2°C đến 6°C

Phân loại kho lạnh

Chọn công suất kho lạnh mini

Công suất điện tiêu thụ của kho lạnh có đơn vị tính là HP. Để chọn lựa mức công suất kho lạnh phù hợp chúng ta cần căn cứ vào loại thực phẩm, hàng hóa bảo quản. Nhờ đó có thể đảm bảo hiệu quả làm lạnh tốt nhất và tiết kiệm chi phí nhất. 

Thông thường mức công suất kho lạnh có thể là 1HP, 1.5 HP, 2HP… tùy vào khối lượng hàng hóa cần bảo quản. Hãy cân đối nhu cầu bảo quản hàng hóa của bạn để chọn lựa công suất kho lạnh phù hợp.

Chọn công suất kho lạnh mini

Ưu điểm nổi bật của kho lạnh

Kho lạnh mini là một trong những thiết bị vô cùng hữu ích cho nhiều đơn vị sử dụng. Loại sản phẩm này có nhiều ưu điểm nổi bật như sau:

Bảo quản thực phẩm với khối lượng vừa phải

Đối với những đơn vị có nhu cầu bảo quản thực phẩm với khối lượng vừa phải thì kho lạnh mini là giải pháp hoàn hảo. Nhờ đó có thể tránh lãng phí điện năng, chi phí mua kho lạnh.

Thay đổi linh hoạt nhiệt độ

Sử dụng kho lạnh giúp bạn dễ dàng điều chỉnh nhiệt độ bảo quản hàng hóa theo ý muốn. Mỗi loại hàng hóa, thực phẩm cần bảo quản ở nhiệt độ khác nhau để đảm bảo giữ nguyên độ tươi ngon ban đầu. Do đó sử dụng kho lạnh là giải pháp hữu hiệu nhất.

Thay đổi linh hoạt nhiệt độ

Thay đổi linh hoạt nhiệt độ

Tính hiện đại

Mẫu mã kho lạnh đa dạng, nhiều kiểu dáng và màu sắc. Do đó sử dụng kho lạnh bảo quản hàng hóa đem lại cho không gian sử dụng sự hiện đại, tinh tế. 

Tiết kiệm chi phí

Sử dụng kho lạnh mini giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí vận hành, tiết kiệm điện năng tiêu thụ. Bởi với số lượng hàng hóa ít mà sử dụng kho lạnh lớn sẽ tốn nhiều điện năng và chi phí mua thiết bị. 

Dễ dàng lựa chọn kho lạnh phù hợp

Kho lạnh có nhiều mẫu mã, kiểu dáng, công suất khác nhau, đáp ứng nhiều nhu cầu người dùng. Do đó bạn có thể dễ dàng chọn lựa được loại kho lạnh phù hợp.

Thay đổi linh hoạt nhiệt độ

Trên đây là những thông tin chia sẻ về cấu tạo, phân loại, ưu điểm kho lạnh mini. Sử dụng kho lạnh là giải pháp hiệu quả để bảo vệ hàng hóa, thực phẩm luôn tươi ngon như mới. Nếu doanh nghiệp bạn có nhu cầu thuê kho lạnh, hãy liên hệ với HB Logistics để được tư vấn.

Phương Mai

Tôi là Nguyễn Phương Mai content marketing của H&B Logistics - Phụ trách phát triển nội dung website: hblogistics.com.vn. Với tầm nhìn và sứ mệnh xây dựng website trở thành một trang dịch vụ số 1 Việt Nam về mảng Cho Thuê Kho Lạnh, Dich vụ Hải Quan, Logistics... Mang đến những dịch vụ chất lượng vượt trội giá cả cạnh tranh nhất cho các doanh nghiệp. Kết hợp phát triển kênh Blog H&B Logistics cung cấp nhiều giá trị kiến thức.

Hotline: 0983 038 668
Nhắn tin Facebook Zalo: 0983.038.668