Hướng dẫn thi công sàn kho lạnh chuẩn chất lượng đơn giản

Post by : Phương Mai

Sàn kho lạnh lạnh là bộ phận quan trọng quyết định đến hiệu suất bảo quản hàng hóa trong quá trình hoạt động của kho lạnh. Với những kho lạnh có nền bằng  bê tông thông thường sẽ không đáp ứng được điều kiện bảo quản hàng hóa ổn định lâu dài. Chính vì thế cần có một giải pháp thi công sàn kho lạnh tối ưu nhất, có thể đáp ứng được mọi yêu cầu khắt khe trong bảo quản hàng hóa. Bài viết dưới đây HB Logistics sẽ giúp các bạn tìm hiểu rõ hơn nội dung này, đừng bỏ lỡ nhé!

Sàn kho lạnh

Tầm quan trọng của sàn kho lạnh

Sàn kho lạnh là yếu tố quan trọng đối với khả năng làm việc của kho lạnh. Do sự kết hợp của các tác động mà sàn sẽ phải chịu như trọng lực của hàng hóa, máy móc khi di chuyển bốc xếp hàng, nhiệt độ,...Vì thế, khi thi công cần đảm bảo các yếu tố như chống sốc nhiệt, chống đạp xe, chịu được nhiệt độ khắc nghiệt. Bên cạnh đó là khả năng chống trượt, khả năng tiếp xúc với hóa chất, chịu được tác động lưu lượng chân và chuyển động của máy móc. 

Nếu thi công không đáp ứng được những yêu cầu trên tgif có thể bị nứt và mòn làm ảnh hưởng đến chất lượng hàng hóa.

Sàn kho lạnh

Ưu điểm sàn PU cho kho lạnh công nghiệp

Giải pháp sơn sàn pu cho kho đông lạnh đã được rất nhiều chuyên gia nghiên cứu và kiểm chứng về chất lượng. Trong thực tiễn, giải pháp này đã và đang được ứng dụng phổ biến tại các nước Châu Á và Châu Âu và đều được những phản hồi tích cực từ khách hàng. Để có những thành quả như vậy, sàn PU cho kho lạnh được thiết kế với những tính năng, ưu điểm vượt trội như sau:

 • Khả năng chịu mài mòn tốt, độ bền cao và độ kéo đạt chuẩn ISO.
 • Lớp màng sơn PU chắc chắn, độ dày lên tới 12mm cùng độ bóng mờ có tính thẩm mỹ cao.
 • Chịu được nhiệt độ tốt ở mức - 45°C lên đến 150°C tùy thuộc vào đặc điểm kỹ thuật
 • Chống thấm nước, chống ẩm, nấm mốc và hạn chế sự phát triển của vi sinh vật, vi khuẩn giúp bảo dưỡng, vệ sinh kho dễ dàng, nhanh chóng.
 • Không gây độc hại đến sức khỏe con người và môi trường xung quanh.
 • Độ chống trơn trượt cực tốt nhờ khả năng bán của bề mặt tốt ngay cả khi đang có nước.
 • Thời gian thi công nhanh chóng với chi phí tiết kiệm.

Sàn kho lạnh

Hướng dẫn thi công sàn kho lạnh

Trước khi thực hiện sơn sàn thì bề mặt sàn cần phải đáp ứng những yêu cầu sau:

 • Độ ẩm của sàn nhỏ hơn 4%.
 • Cường độ chịu nén lớn hơn 25 N/mm2.
 • Cường độ chịu kéo lớn hơn 1,5N/mm2.
 • Sàn là bê tông hoặc được láng bằng lớp polymer biến đổi.

Sau khi đảm bảo đáp ứng được các yêu cầu trên thì ta bắt đầu thi công sơn sàn.

 • Bước 1: xử lý bề mặt nền bằng cách dùng máy đánh sàn và máy hút bụi để loại sạch bụi bẩn. Điều này nhằm tạo bề mặt nhẵn, có độ bám dính lớp sơn với bề mặt sàn tốt hơn.
 • Bước 2: Loại bỏ các lỗi trên bề mặt sàn trước khi sơn như vị trí bị nứt, lồi lõm, hư hỏng.
 • Bước 3: Phủ lớp sơn lót nền có độ thẩm thấu cao nên sẽ tạo độ bám dính tốt trên sàn bê tông
 • Bước 4: Thi công lớp sơn pu, sau 24h bề mặt sơn sẽ khô và có thể di chuyển nhẹ nhàng.
 • Bước 5: Kiểm tra tổng thể lớp sơn PU và hoàn thiện.

Sàn kho lạnh

Có nên sơn sàn kho lạnh không?

Cùng với nhu cầu lưu trữ và bảo quản hàng hóa nông sản, thủy sản, dược, hay mỹ phẩm ngày càng tăng cao thì việc di chuyển hàng hóa, vận hành máy móc cũng có sự phát triển rõ rệt. Do đó, việc tăng sức nén, độ chịu lực của sàn kho lạnh kết hợp với việc cách nhiệt, chống ẩm và cách âm là vô cùng cần thiết. Nếu chỉ sử dụng bê tông thông thường trong quá trình hoạt động kho lạnh các tác động bởi nhiệt độ, trọng tải phương tiện thường xuyên sẽ làm bề mặt sàn bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Khi bề mặt bị nứt sẽ rò rỉ hơi lạnh, nhiệt độ trong kho không được đảm bảo khiến chất lượng hàng hóa được bảo quản cùng không được như mong muốn. Vì thế giải pháp thi công sàn vô cùng hiệu quả, đáp ứng được về độ bền, chất lượng.

Có nên sơn sàn kho lạnh không

Chắc hẳn với những thông tin trên, bạn đọc đã hiểu rõ hơn về sàn kho lạnh cũng như cách thi công sàn kho lạnh đảm bảo an toàn và có độ bền cao theo thời gian. Nếu bạn có nhu cầu thuê kho lạnh bảo quản đảm bảo chất lượng hàng hóa được lâu dài, hãy liên hệ với HB Logistics để nhận được nhiều ưu đãi về giá cả nhé!

Phương Mai

Tôi là Nguyễn Phương Mai content marketing của H&B Logistics - Phụ trách phát triển nội dung website: hblogistics.com.vn. Với tầm nhìn và sứ mệnh xây dựng website trở thành một trang dịch vụ số 1 Việt Nam về mảng Cho Thuê Kho Lạnh, Dich vụ Hải Quan, Logistics... Mang đến những dịch vụ chất lượng vượt trội giá cả cạnh tranh nhất cho các doanh nghiệp. Kết hợp phát triển kênh Blog H&B Logistics cung cấp nhiều giá trị kiến thức.

Hotline: 0983 038 668
Nhắn tin Facebook Zalo: 0983.038.668