Cách đóng gói hàng đông lạnh chuyển xa thuận tiện

Post by : Phương Mai

Một trong những sản phẩm cần đáp ứng các yêu cầu nghiêm ngặt khi vận chuyển đi xa là hàng đông lạnh. Bởi đây là sản phẩm rất dễ bị vi trùng xâm nhập gây hư hại, ảnh hưởng chất lượng. Do đó việc hiểu rõ cách đóng gói hàng đông lạnh chuyển xa là vô cùng cần thiết và quan trọng, Nhờ đó có thể hạn chế tối đa tình trạng hư hỏng hàng hóa khi vận chuyển.

Cách đóng gói hàng đông lạnh chuyển xa

Cách đóng gói hàng đông lạnh chuyển xa

Hàng đông lạnh nghĩa là gì?

Hàng đông lạnh là gì? Cách đóng gói hàng đông lạnh chuyển xa như thế nào?Hàng hóa đông lạnh là các mặt hàng sản phẩm được chế biến sẵn, được bảo quản ở nhiệt độ rất thấp trong thời gian dài. 

Trong đó đông lạnh thực phẩm là biện pháp kỹ thuật giúp hàng hóa giữ nguyên vẹn tính chất ban đầu về hình dáng và chất lượng dinh dưỡng bên trong. Khi đông lạnh hàng hóa ở nhiệt độ thấp, vi sinh vật sẽ bị đóng băng nên không thể tác động làm hư hỏng thực phẩm.

Hàng đông lạnh là gì

Hàng đông lạnh là gì

Cách đóng gói hàng đông lạnh chuyển xa

Khi vận chuyển hàng đông lạnh đi xa thì bạn cần tính toán được thời gian vận chuyển để có cách bảo quản thích hợp. Bên cạnh đó mỗi loại hàng hóa sẽ có cách đóng gói riêng tương ứng. Dưới đây là cách đóng gói hàng hóa đông lạnh đối với thực phẩm và rau củ quả.

Đóng gói thực phẩm hàng đông lạnh

Cách đóng gói hàng đông lạnh chuyển xa đối với hàng thực phẩm cần sử dụng các túi chống rò rỉ. Lưu ý nên đóng gói hàng hóa thành túi nhỏ để tránh hư hỏng thực phẩm khi vận chuyển. Bạn có thể thực hiện hút chân không các túi hàng và đảm bảo miệng túi kín nhằm giữ lạnh tốt nhất.

Sau đó, thực hiện đóng gói các túi hàng nhỏ vào thùng xốp hay nhựa chuyên dụng chắc chắn. Bên cạnh đó, các thực phẩm đông lạnh này cần đóng gói chung với các loại vật liệu giữ lạnh như: đá khô, khí hóa lỏng, đá ướt.

Cách đóng gói thực phẩm hàng đông lạnh

Cách đóng gói thực phẩm hàng đông lạnh

Đối với rau củ quả

Khi vận chuyển hàng hóa là trái cây, rau củ cần thực hiện bọc sản phẩm trong giấy bảo vệ và đóng hộp bìa hoặc bao gai. Lưu ý sử dụng vật liệu đóng gói có độ chắc chắn nhất định để thuận tiện chất xếp kiện hàng lên nhau. 

Ngoài ra cần lưu ý các kiện hàng cần có độ thông thoáng để tránh hư hỏng hàng hóa bên trong. Không chất quá tải về trọng lượng lẫn thể tích cho mỗi thùng hàng khi đóng gói.

Cách đóng gói đối với rau củ quả

Cách đóng gói đối với rau củ quả

Lợi ích đóng gói hàng đông lạnh vận chuyển xa

Tuân thủ cách đóng gói hàng đông lạnh chuyển xa chính xác sẽ giúp bảo quản hàng hóa tốt hơn. Một số lợi ích khi đóng gói hàng hóa theo tiêu chuẩn như sau:

  • Hàng hóa đông lạnh sẽ giữ được lâu hơn nếu đóng gói kỹ càng và bảo quản trong nhiệt độ thích hợp. Sản phẩm luôn giữ nguyên dinh dưỡng, màu sắc, hình dáng như ban đầu.
  • Việc đóng gói hàng hóa giúp đơn vị có thể quản lý dễ dàng sản phẩm theo từng kiện. Nhờ đó việc phân loại hàng hóa, nhập xuất kho, kiểm soát hàng hóa tồn kho dễ dàng và đơn giản hơn.
  • Việc đóng gói hàng hóa còn giúp bảo vệ tránh làm trầy xước, thủng,… bao bì sản phẩm trong quá trình vận chuyển và lưu kho. Đây là những lợi ích thiết thực mà việc đóng gói hàng hóa đúng quy cách mang lại cho doanh nghiệp.

Lợi ích đóng gói hàng đông lạnh vận chuyển xa

Lợi ích đóng gói hàng đông lạnh vận chuyển xa

Lựa chọn thời gian để chuyển

Trong cách đóng gói hàng đông lạnh chuyển xa cần chú ý lựa chọn thời gian phù hợp để chuyển hàng. Cụ thể mỗi mặt hàng sẽ có thời gian vận chuyển tối đa khác nhau. Do đó chúng ta cần tìm hiểu kỹ lưỡng về loại hàng hóa của mình để có những lựa chọn thời gian thích hợp.  

Lưu ý khi đóng gói vận chuyển hàng đông lạnh

Việc thực hiện cách đóng gói hàng đông lạnh chuyển xa cần chú ý các điều sau để đảm bảo hàng hóa bảo quản tốt nhất:

  • Dùng băng keo chống thấm để dán kín miệng thùng hàng, có thể dùng nẹp gia cố xung quanh thùng hàng. Điều này nhằm giữ lạnh tốt nhất cho hàng hóa khi vận chuyển. 
  • Cần đảm bảo trọng lượng hàng hóa đông lạnh trong mỗi thùng không vượt quá trọng lượng cho phép. Điều này nhằm đảm bảo khi xếp các thùng hàng lên nhau không bị ảnh hưởng đến hàng hóa bên trong. 
  • Việc đóng gói và bao bì sử dụng cho hàng hóa đông lạnh xuất khẩu cần đáp ứng tiêu chuẩn của nhà vận chuyển và nước nhập khẩu.

HB Logistics- Địa chỉ cung cấp dịch vụ cho thuê kho lạnh

Cách đóng gói hàng đông lạnh chuyển xa có vai trò quan trọng trong việc đảm bảo chất lượng hàng hóa. Do đó việc lựa chọn các đơn vị vận chuyển, cho thuê kho lạnh chuyên nghiệp sẽ giúp bảo quản hàng hóa tốt hơn.  

Hiện nay H&B Logistics là một trong các đơn vị cho thuê kho lạnh uy tín hàng đầu hiện nay. Chúng tôi có hệ thống kho bãi đáp ứng các yêu cầu về nhiệt độ, độ ẩm bảo quản hàng hóa tốt nhất. Hơn nữa đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp sẽ hỗ trợ khách hàng đóng gói hàng hóa khi có nhu cầu vận chuyển lưu thông.

HB Logistics- Địa chỉ cung cấp dịch vụ cho thuê kho lạnh

HB Logistics- Địa chỉ cung cấp dịch vụ cho thuê kho lạnh

Bài viết chia sẻ đến bạn đọc cách đóng gói hàng hóa đông lạnh chuyển xa vô cùng chi tiết. Đây là giải pháp giúp bảo quản hàng hóa tránh hư hỏng, ảnh hưởng chất lượng hàng hóa. Hãy liên hệ H&B logistics để được chúng tôi tư vấn chu đáo nhất về dịch vụ cho thuê kho lạnh.

Phương Mai

Tôi là Nguyễn Phương Mai content marketing của H&B Logistics - Phụ trách phát triển nội dung website: hblogistics.com.vn. Với tầm nhìn và sứ mệnh xây dựng website trở thành một trang dịch vụ số 1 Việt Nam về mảng Cho Thuê Kho Lạnh, Dich vụ Hải Quan, Logistics... Mang đến những dịch vụ chất lượng vượt trội giá cả cạnh tranh nhất cho các doanh nghiệp. Kết hợp phát triển kênh Blog H&B Logistics cung cấp nhiều giá trị kiến thức.

Hotline: 0983 038 668
Nhắn tin Facebook Zalo: 0983.038.668