Kho lạnh bảo quản mỹ phẩm - bảo đảm chất lượng

Post by : Phương Mai

Hiện nay nhu cầu sử dụng mỹ phẩm ngày càng tăng cao ở đối tượng chị em phụ nữ và nam giới. Việc sử dụng kho lạnh bảo quản mỹ phẩm sẽ giúp hạn chế quá trình oxy hóa biến đổi chất trong sản phẩm… Hơn nữa còn giúp gia tăng thời hạn sử dụng, tránh tình trạng hư hỏng mỹ phẩm.

Kho lạnh bảo quản mỹ phẩm

Kho lạnh bảo quản mỹ phẩm

Vì sao nên sử dụng Kho lạnh bảo quản mỹ phẩm

Hiện nay nhu cầu sử dụng kho lạnh để bảo quản mỹ phẩm ngày càng tăng cao. Đặc biệt đối với những doanh nghiệp sản xuất mỹ phẩm tự nhiên. Bởi kho lạnh có nhiều ưu điểm nổi bật như sau:

Làm chậm quá trình oxy hóa không biến đổi chất

Mỹ phẩm rất dễ bị oxy hóa khi tiếp xúc với không khí, đặc biệt là nhiệt độ cao. Do đó cần bảo quản mỹ phẩm trong kho lạnh để làm chậm quá trình oxy hóa của sản phẩm. Nhờ đó các loại mỹ phẩm không bị biến chất trong quá trình sử dụng.

Cách sử dụng kho lạnh bảo quản mỹ phẩm

Cách sử dụng kho lạnh bảo quản mỹ phẩm

Giúp bảo quản mỹ phẩm thiên nhiên tốt hơn

Hiện nay nhiều chị em phụ nữ yêu thích lựa chọn các sản phẩm mỹ phẩm thiên nhiên để sử dụng. Mỹ phẩm thiên nhiên ít sử dụng chất bảo quản, lành tính và an toàn cho sức khỏe. Điều này cũng có nghĩa mỹ phẩm thiên nhiên không có chất bảo quản dễ hư hỏng nếu bảo quản không đúng cách.

Mỹ phẩm được sắp xếp gọn gàng

Sử dụng kho lạnh bảo quản mỹ phẩm giúp mỹ phẩm được sắp xếp gọn gàng hơn. Trong kho lạnh có các khay, tầng, thanh chắn giúp bố trí mỹ phẩm khoa học, ngăn nắp hơn. 

Chứa được số lượng lớn mỹ phẩm

Đặc biệt, kho lạnh bảo quản mỹ phẩm có diện tích rộng, giúp bảo quản được số lượng lớn mỹ phẩm. Điều này hữu ích cho doanh nghiệp khi cần bảo quản số lượng lớn hàng hóa. 

Kho lạnh chứa được số lượng lớn mỹ phẩm

Kho lạnh chứa được số lượng lớn mỹ phẩm

Những loại mỹ phẩm nên chứa trong kho lạnh

Sử dụng kho lạnh bảo quản mỹ phẩm đem lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp khi kinh doanh mặt hàng này. Một số loại mỹ phẩm khác nhau dưới đây nên được bảo quản trong kho lạnh.

Mặt nạ dưỡng da

Mặt nạ dưỡng da cần được bảo quản trong kho lạnh để đem lại sự thoải mái, thư giãn khi sử dụng. Bên cạnh đó khi bảo quản mặt nạ dưỡng da bằng kho lạnh sẽ giúp mạch máu dưới da co lại giúp gương mặt bạn tươi sáng, thon gọn hơn.

Mặt nạ dưỡng da

Mặt nạ dưỡng da

Toner, xịt khoáng

Toner, xịt khoáng là mỹ phẩm mà bạn có thể bảo quản trong kho lạnh. Khi những mỹ phẩm này bảo quản trong kho lạnh sẽ giúp giữ nguyên dưỡng chất, không bị biến chất. Nhờ đó chất lượng sản phẩm luôn đảm bảo theo yêu cầu nhà sản xuất.

Sơn móng tay

Sơn móng tay đều được đựng trong lọ thủy tinh không màu, trong suốt nên rất dễ bị tác động của nhiệt độ và ánh sáng. Chính vì thế chúng ta nên bảo quản sơn móng tay trong kho lạnh để màu sơn luôn đều mịn, không bị đóng cặn. 

Kem dưỡng da mắt

Kem dưỡng da mắt là sản phẩm giúp giảm bọng mắt sưng, nếp nhăn, giúp thư giãn cho đôi mắt khỏe mạnh hơn. Khi các vùng thâm này gặp kem dưỡng lạnh sẽ co lại, giảm sưng và đem lại sự tươi tắn hơn.

Kem dưỡng da mắt

Kem dưỡng da mắt

Nước hoa

Kho lạnh bảo quản mỹ phẩm nước hoa sẽ giúp mùi hương sản phẩm không bị tác động của nhiệt độ, không khí, ánh sáng mặt trời gây ô xy hóa. Tuy nhiên nên chú ý nhiệt độ bảo quản nước hoa phù hợp để tránh tác động ngược gây ảnh hưởng sản phẩm.

Các sản phẩm chứa Vitamin C và Retinol

Các dòng sản phẩm chứa vitamin C và retinol rất dễ bị oxi hóa ở nhiệt độ thường. Do đó chúng ta nên bảo quản ở kho lạnh để tăng chất lượng sản phẩm và kéo dài tuổi thọ.

Nhiệt độ phù hợp kho lạnh bảo quản mỹ phẩm

Mỹ phẩm là loại sản phẩm khá nhạy cảm, được chế tạo từ nhiều thành phần khác nhau. Trong đó có thành phần tự nhiên dễ bị biến đổi chất khi bảo quản sai cách. 

Do đó tốt nhất nên bảo quản mỹ phẩm trong kho lạnh ở nhiệt độ khoảng từ -12 độ C đến 15 độ C. Nhiệt độ này rất thích hợp để bảo quản các loại mỹ phẩm khác nhau không bị ảnh hưởng chất lượng.

Nhiệt độ phù hợp kho lạnh bảo quản mỹ phẩm

Nhiệt độ phù hợp kho lạnh bảo quản mỹ phẩm

Lưu ý khi sử dụng kho lạnh bảo quản mỹ phẩm

Một số loại mỹ phẩm có đặc tính, kết cấu đặc biệt nên cần sử dụng bảo quản trong tủ lạnh mini. Đối với các loại mỹ phẩm dạng lỏng, sệt cần bảo quản trong tủ mát để gia tăng hiệu quả sử dụng. 

Ngược lại, đối với mỹ phẩm dạng bột hoặc chứa thành phần dầu thì không nên bảo quản trong tủ lạnh mini. Thay vào đó, chúng ta nên bảo quản bằng kho lạnh để đảm bảo chất lượng tốt nhất. 

Kho lạnh có thể điều chỉnh nhiệt độ dễ dàng, diện tích lớn, đáp ứng mọi nhu cầu bảo quản nhiệt độ khác nhau. Hơn nữa kho lạnh còn có hệ thống quản lý nhiệt độ, độ ẩm chính xác, đáp ứng yêu cầu cho từng dòng mỹ phẩm khác nhau.

 

Lưu ý khi sử dụng kho lạnh bảo quản mỹ phẩm

Lưu ý khi sử dụng kho lạnh bảo quản mỹ phẩm

Trên đây là những thông tin về kho lạnh bảo quản mỹ phẩm mà chúng tôi chia sẻ đến bạn đọc. Sử dụng kho lạnh giúp bảo quản mỹ phẩm hiệu quả, không gây ảnh hưởng chất lượng, thành phần sản phẩm. Hãy liên hệ với HB Logostic để được chúng tôi tư vấn nếu có thông tin chi tiết về dịch vụ cho thuê kho lạnh.

Phương Mai

Tôi là Nguyễn Phương Mai content marketing của H&B Logistics - Phụ trách phát triển nội dung website: hblogistics.com.vn. Với tầm nhìn và sứ mệnh xây dựng website trở thành một trang dịch vụ số 1 Việt Nam về mảng Cho Thuê Kho Lạnh, Dich vụ Hải Quan, Logistics... Mang đến những dịch vụ chất lượng vượt trội giá cả cạnh tranh nhất cho các doanh nghiệp. Kết hợp phát triển kênh Blog H&B Logistics cung cấp nhiều giá trị kiến thức.

Hotline: 0983 038 668
Nhắn tin Facebook Zalo: 0983.038.668