Lợi ích khi thuê kho lạnh kết hợp kinh doanh vận tải hàng đông lạnh

Post by : Phương Mai

Kinh doanh vận tải hàng đông lạnh ngày càng tiềm năng và phát triển mạnh mẽ. Đây là một trong những dịch vụ giúp vận chuyển hàng hóa đông lạnh cho doanh nghiệp không có phương tiện vận tải phù hợp. Đây được coi là giải pháp ngắn hạn, tạm thời cho các doanh nghiệp đang có nhu cầu vận chuyển hàng đông lạnh gấp. Tuy nhiên, đây không phải là cách làm hiệu quả, về lâu dài doanh nghiệp vẫn cần tìm giải pháp khác hợp lý hơn. Kho lạnh kết hợp kinh doanh vận tải hàng đông lạnh chính là giải pháp tối ưu rất đáng để bạn tìm hiểu, lựa chọn. Hãy cùng HB Logistics tìm hiểu thông tin về dịch vụ này qua bài viết dưới đây nhé!

Kinh doanh vận tải hàng đông lạnh

Kinh doanh vận tải hàng đông lạnh

Tại sao doanh nghiệp đông lạnh cần sử dụng dịch vụ kinh doanh vận tải hàng đông lạnh lại phát triển

Trong ngành thực phẩm đông lạnh có một số yêu cầu nghiêm ngặt mà mọi doanh nghiệp đều biết. Đó chính là, hàng hóa đông lạnh khi vận chuyển phải dùng xe tải đông lạnh. Tuy nhiên, chi phí để mua loại xe này không hề nhỏ khoảng 500 triệu đến 2 tỷ đồng/ chiếc. Thêm nữa, công việc kinh doanh của công ty, doanh nghiệp không thể sử dụng hết giá trị của phương tiện. 

Mặt khác, đối với các doanh nghiệp dù đã sắm xe vận tải chuyên dụng rồi, nhưng không thể đáp ứng nhu cầu chở hàng của mình. 

Vì thế lựa chọn thuê dịch vụ kinh doanh vận tải hàng đông lạnh  được coi là giải pháp hữu hiệu nhất. Một dịch vụ kinh doanh vận tải hàng hóa đông lạnh sẽ mang lại những lợi ích tuyệt vời cho doanh nghiệp như:

 • Tiết kiệm công sức, chi phí và thời gian của doanh nghiệp.
 • Giảm thất thoát, hao hụt hàng hóa.
 • Chất lượng hàng hóa trong khi vận chuyển được đảm bảo tối đa.

Tuy nhiên, không phải bất cứ đơn vị kinh doanh vận tải hàng đông lạnh nào cũng có thể đáp ứng được nhu cầu của doanh nghiệp. Mỗi  đơn vị kinh doanh vận tải đông lạnh tồn tại cần phải đảm bảo các yêu cầu cơ bản.

Tại sao doanh nghiệp đông lạnh

Tại sao doanh nghiệp đông lạnh

Những yêu cầu cơ bản mà công ty kinh doanh vận tải hàng đông lạnh cần đáp ứng

Theo nhận định của các chuyên gia trong ngành thì một đơn vị kinh doanh vận tải hàng đông lạnh cần đáp ứng tốt các yêu cầu cơ bản như:

– Đơn vị đó phải có giấy phép kinh doanh vận tải hàng đông lạnh. 

 • Có phương tiện vận chuyển chính là xe tải đông lạnh. Đây là loại xe chuyên dụng được thiết kế đặc biệt theo tiêu chuẩn đặc thù của công việc. Yêu cầu các thông số kỹ thuật, độ an toàn và vệ sinh thùng xe phải được trải qua quá trình kiểm tra, kiểm định trước mỗi chuyến hàng. Thiết bị giám sát cũng được áp dụng cài đặt để khách hàng có thể theo dõi và ghi lại lịch trình xe khi cần thiết. 
 • kinh doanh vận tải hàng đông lạnh phải có kiến thức chuyên sâu về ngành đông lạnh, cũng như cách kiểm soát nhiệt độ hàng hóa thích hợp trong quá trình vận chuyển.
 • Tài xế là người đã trải qua đào tạo cơ bản để có thể vận hành thiết bị lạnh trên xe. Đồng thời được tập huấn về các kiến thức an toàn vệ sinh thực phẩm.
 • Đơn vị kinh doanh vận tải hàng đông lạnh phải có đủ chi phí để duy trì hoạt động kinh doanh, bảo trì và bảo dưỡng thiết bị đông lạnh. 
 • Có những chính sách, quy định rõ ràng với bên đối tác về đảm bảo chất lượng sản phẩm, bảo hiểm hàng hóa trong lúc vận chuyển.

Yêu cầu cơ bản mà công ty kinh doanh vận tải hàng đông lạnh

Yêu cầu cơ bản mà công ty kinh doanh vận tải hàng đông lạnh

Khi thuê được các đơn vị kinh doanh vận tải hàng đông lạnh  thỏa mãn đầy đủ các yêu cầu trên. Chắc chắn doanh nghiệp  sẽ nhận được các ưu đãi, dịch vụ chăm sóc khách hàng vô cùng tiện lợi. Nhưng đổi lại bạn doanh nghiệp sẽ phải trả một chi phí khá cao. Để đảm bảo lợi ích tối đa cho các doanh nghiệp có nhiều công ty kho lạnh kết hợp kinh doanh vận tải hàng đông lạnh 

Để giảm bớt các vấn đề rủi ro cho doanh nghiệp trong quá trình vận chuyển hàng hóa từ nơi bảo quản phân phối cho cửa hàng. Doanh nghiệp nên chọn dịch vụ thuê kho lạnh có kết hợp kinh doanh vận tải hàng đông lạnh . Vậy phương pháp này được coi là tối ưu hơn việc thuê công ty kinh doanh vận tải. Bởi:

 • Giúp doanh nghiệp quản lý hàng hóa đông lạnh một cách đồng bộ, từ khâu  bảo quản đến vận chuyển hàng hóa đến nơi tiêu thụ. Doanh nghiệp sẽ dùng phần mềm, file, mã vạch,... để giám sát hàng hóa một cách nhanh chóng.
 • Tiết kiệm chi phí nhân lực, vật lực và thời gian bằng cách sử dụng dịch vụ trọn gói từ đối tác kho lạnh.
 • Kho lạnh kết hợp kinh doanh vận tải hàng hóa sẽ là một chuỗi cung ứng lạnh liên tục, kiểm soát nhiệt độ tốt hơn. Nhằm đảm bảo chất lượng thực phẩm bảo quản lạnh luôn đạt kết quả cao.
 • Giúp giảm bớt các mối lo về cách bảo quản, nhiệt độ bảo quản thích hợp, thời gian giao hàng đúng tiến độ. Tất cả đã được kho lạnh kết hợp kinh doanh vận tải hàng hóa đảm nhiệm.

Thuê kho lạnh kết hợp với kinh doanh

Thuê kho lạnh kết hợp với kinh doanh

Địa chỉ cung cấp dịch vụ kho lạnh kết hợp kinh doanh vận tải hàng đông lạnh ở đâu?

HB Logistics - Đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ cho thuê kho lạnh luôn sẵn sàng phục vụ quý doanh nghiệp. Tại HB Logistics có chuối kho lạnh hoàn hảo, khép kín, chất lượng và tối ưu chi phí. Nhiệt độ kho lạnh có thể thay đổi linh hoạt theo điều kiện  bảo quản hàng của doanh nghiệp. Ngoài ra, HB Logistics không chỉ dừng ở việc cung cấp dịch vụ cho thuê kho lạnh mà còn kết hợp kinh doanh vận tải hàng hóa. Để giúp doanh nghiệp hoàn thiện quy trình phân phối của mình một cách tối ưu, hiệu quả nhất.

Khi đến hợp tác với HB Logistics quý doanh nghiệp sẽ vô cùng bất ngờ với các dịch vụ mà chúng tôi cung cấp. HB Logistics có tất cả các dịch vụ mà bạn đang cần từ khâu đóng gói, bốc xếp, cấp đông sản phẩm và vận chuyển hàng hóa đi tiêu thụ. 

Địa chỉ cung cấp dịch vụ kho lạnh kết hợp với kinh doanh

Địa chỉ cung cấp dịch vụ kho lạnh kết hợp với kinh doanh

HB Logistics cam kết sẽ luôn giữ thái độ phục vụ tốt nhất đồng hành cùng quý doanh nghiệp trong ngành bảo quản đông lạnh. Để được tư vấn tốt nhất về kho lạnh kết hợp kinh doanh vận tải hàng đông lạnh. Hãy liên hệ với HB Logistics theo số 0983 038 668 ngay hôm nay để biết thêm chi tiết.

Phương Mai

Tôi là Nguyễn Phương Mai content marketing của H&B Logistics - Phụ trách phát triển nội dung website: hblogistics.com.vn. Với tầm nhìn và sứ mệnh xây dựng website trở thành một trang dịch vụ số 1 Việt Nam về mảng Cho Thuê Kho Lạnh, Dich vụ Hải Quan, Logistics... Mang đến những dịch vụ chất lượng vượt trội giá cả cạnh tranh nhất cho các doanh nghiệp. Kết hợp phát triển kênh Blog H&B Logistics cung cấp nhiều giá trị kiến thức.

Hotline: 0983 038 668
Nhắn tin Facebook Zalo: 0983.038.668